Máy làm mộc cầm tay cần cho xưởng mộc

Máy làm mộc cầm tay

Trong hai bài trước Máy Làm Mộc đã giới thiệu cho bạn các máy làm mộc chuyên dụng. Hôm nay Máy Làm Mộc tiếp tục giới thiệu đến các bán các Máy làm mộc cầm tay cần cho xưởng.

1. Cưa đĩa

Máy làm mộc cầm tay

Cưa đĩa

Chưa có một công cụ cầm tay nào linh hoạt hơn cưa đĩa, nhất là trong nghề mộc. Khi được sử dụng cùng với thước cặp thẳng, cưa tay sẽ tạo ra những đường cưa chính xác không thua kém gì bàn cưa. Và trong một số trường hợp đặc biệt, ví như khi bạn muốn cắt ván ép hay ván sợi, cưa tay trở nên đặc biệt hữu dụng. Nếu khởi sự nghề mộc với một tài khoản vừa phải thì cưa đĩa là dụng cụ đầu tiên bạn nên có.  Và chắc chắn nó sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trên hành trình tìm hiểu nghề mộc.

2. Máy khoan

Máy làm mộc cầm tay

Máy khoan – BOSCH

Khoan tay có dây rất phù hợp, linh hoạt và hữu dụng hơn cho người mới tập tành làm mộc. Ngoài ra, giá cả của khoan có dây cũng khá dễ chịu. Bạn nên chọn kỹ càng chủng loại, công dụng khoan trước khi quyết định mua để có được sự lựa chọn tốt nhất. Một số đặc tính cần lưu ý như: có thể đảo chiều mũi khoan không; kích cỡ mũi khoan; mũi khoan xoắn, khoan đặc hay khoan lỗ;…

3. Máy bào

Máy làm mộc cầm tay

Máy bào – Makita

Máy bào là dụng cụ máy làm mộc cầm tay xử lý bề mặt của sản phẩm gỗ. Để có được bề mặt phẳng, nhẵn theo ý muốn, các bạn nên tìm mua những loại máy bào thích hợp. Bạn cũng có thể tạo ra những đường cong hay các góc cạnh bằng cách sử dụng máy bào. Ngoài ra, bạn có thể tạo sự khăng khít cho các chi tiết thay vì dùng dũa. Để hoàn thành tốt những công việc trên, bạn nhớ giữ cho lưỡi bào luôn sắc bén và mài lưỡi bào khi cần thiết.

4. Máy cưa lọng

Máy làm mộc cầm tay

Máy cưa lọng

Dụng cụ máy làm mộc cầm tay tiếp theo nên có là cưa lọng. Nó giúp chúng ta thực hiện những đường cưa cong hoặc tròn. Tất nhiên là máy cưa cần sẽ cho những sản phẩm chính xác hơn nhưng đối với một người mới tập tành thì máy cưa lọng là thích hợp. Hãy thao tác trên một quỹ đạo chọn sẵn và nhớ thay lưỡi cưa khi cần thiết nhé.

5. Máy đánh bóng

Máy làm mộc cầm tay

Máy chà nhám hiệu Makita

Máy chà nhám là máy công cụ mà bất cứ người làm mộc nào cũng nên có trong tủ đồ của mình. Với sự hỗ trợ của nó, bạn có thể đánh bóng đồ gỗ một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Máy thường di chuyển theo quĩ đạo tròn hoặc di chuyển qua lại. Điều này tùy theo mặt tiếp xúc là hình tròn hay hình vuông. Các bụi bẩn, dăm gỗ bị đánh bong ra sẽ được hút vào túi đựng phía sau. Đặc biệt, có loại máy đánh bóng có thể loại bỏ được cả sơn hay véc ni trên bề mặt đồ gỗ.  Chú ý thận trọng khi đánh bóng các hoa văn trên gỗ, máy có thể làm mờ đi các họa tiết.

6. Router hay còn gọi máy phay

Máy làm mộc cầm tay

Máy phay – Hitachi

Máy phay là công cụ máy làm mộc cầm tay để tạo hình các góc cạnh của sản phẩm. Router sẽ tiến hành cắt gọt đối tượng với độ sâu bạn đã thiết lập trước. Nên chọn mua Router công suất ít nhất là 2 mã lực, tránh máy bị quá tải khi làm việc với gỗ cứng. Để có được kiểu dáng ưng ý, hãy lựa chọn những mũi khoan thích hợp. Nếu là người mới bắt đầu nghề mộc, Router tĩnh là lựa chọn phù hợp. Máy phay tĩnh có thể hỗ trợ được hầu hết các yêu cầu cơ bản. Bạn cũng nên  lựa chọn loại một tay cầm hay hai tay cầm tùy theo công việc và trọng lượng máy.

7. Máy mài

Máy làm mộc cầm tay

Một loại máy mài của thương hiệu BOSCH

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra bạn cần công cụ này đến mức nào. Máy mài là Máy làm mộc cầm tay cấu tạo gồm thân máy và các bánh xe mài ở hai đầu. Tác dụng chính của bánh là làm các đường chạm trổ trở nên cực kỳ sắc nét. Công cụ này có thể giúp các dụng cụ cắt như mũi khoan, mũi tiện, dao kéo… sắc bén hơn. Bánh xe mài có thể được thay bằng bánh xe bàn chải hoặc bánh xe đánh bóng tùy nhu cầu công việc.

8. Máy bắt vít

Máy làm mộc cầm tay

Máy bắt vít dùng pin của Makita

Máy bắt vít là một trong các Máy làm mộc cầm tay được sử dụng rộng rãi nhất. Dùng máy vặn vít cầm tay giúp cho sản phẩm của bạn chắc chắn hơn và an toàn hơn. Bên cạnh đó máy giúp tối đa hóa hiệu quả công việc của bạn.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please add some widgets here!